ยอมทิ้งสมบัติแล้วขอไปแต่ตัว

ดรีมเลือกใช้ไพ่ manga tarot (แอบตัดขอบไพ่เอง ฮา)
ในการทำนายครั้งนี้ค่ะ


      พี่คนนี้ดรีมขอแทนชื่อว่าพี่ A นะคะ พี่ A เป็นลูกค้าประจำของดรีม 2-3 เดือนจะมาดูดวงทีนึงค่ะ พี่ A มีปัญหาทางครอบครัวสะสมมานานกว่า 20 ปี จนถึงวันนึงความอดทนของลูกผู้หญิงหมดลงก็เริ่มเกิดความอิ่มตัวและอยากเป็นอิสระสักที เพราะทนไม่ไหวอีกต่อไปที่ชีวิตของตัวเองที่เหลือต้องเจอปัญหาเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำเล่า ปัญหาของพี่เอหนักมากจริงๆสำหรับลุกผู้หญิงคนนึงดรีมขอละไว้ไม่พูดถึงนะคะ แต่ปัญหาคือสามีเก่าที่แยกกันอยู่แต่คาทะเบียนไว้ไม่ยอมหย่า และลูกของพี่ A นั่นเอง

👩 "พี่จะไปจากสามีได้มั้ย เค้าจะยอมมั้ย"
     พี่ A พิมพ์คำถามตอบกลับมาดรีมจึงทำการเปิดไพ่ให้ 10 เหรียญ 9 ถ้วย 8 ถ้วย นี่คือไพ่ที่ได้ในเวลานั้นค่ะ ถ้าดูจากหน้าไพ่โดยที่ใช้ใจและความรู้สึกเลยจะเห็นว่า 8 ถ้วย ความหมายคือการละทิ้ง การลาจาก จากไพ่คือเขาจากไปโดยที่ทิ้ง 'ถ้วย' ไว้ข้างหลัง แล้วก้าวไปข้างหน้าไปสุ่ชีวิตใหม่ ไปไขว้คว้าสิ่งใหม่ๆในหนทางข้างหน้าแทน
แต่ชีวิตจริงของคนเรานั้นไม่มีใครทิ้งถ้วยหรอกค่ะ 2 ใบแรก คือ 10 เหรียญ กับ 9 ถ้วยใช่มั้ยคะ ถ้าดูจากภาพแล้วนั้น สิ่งที่พี่ A ต้องละทิ้งถ้าจะไปมีชีวิตใหม่คือ ครอบครัว ทรัพย์สิน และลูก เพราะทางสามีไม่ยอมแน่นอนถ้าพี่ A จะนำไปด้วย สิ่งสุดท้ายที่พี่ A มีคือเหลือแค่ตัวเองเท่านั้นจริงๆ
🔮"ดรีมมองว่าเค้าจะยอมให้พี่ไป แต่การที่พี่จะไปจากเค้าครั้งนี้ พี่คงต้องไปแต่ตัวจริงๆค่ะ ทรัพย์สิน ลูกพี่ สามีก็คงไม่ให้ไปกับพี่ด้วย พี่คงต้องไปแค่ตัวจริงๆ"
👩 "ค่ะ พี่ขายสวนลำไยมรดกที่พี่ได้มาจากแม่ใช้หนี้ทั้งหมด 9 แสนแล้ว พี่ขายบ้านได้กำไร 3 แสน 5 หมื่นทิ้งไว้ให้แฟนเก่าค่ะ พี่ไปแต่ตัวจริงๆสมบัติก็ขายให้เค้า ถ้าจะไปพ่อแม่พี่น้องแฟนเก่าเค้าจะได้ไม่ด่าว่าทิ้งหนี้ให้เค้า"


      ผู้หญิงเราเวลาทนเวลายอมก็ยอมสุดชีวิตเพื่อลูกเพื่อสามีเพื่อครอบครัว แต่สิ่งที่ได้รับตอบแทนความจงรักภักดีไม่ใช่ 'ความสุข' เสมอไป
แต่งงานแล้วถ้าเลือกสามีผิดคิดจนตัวตาย เสียทั้งตัว เสียทั้งใจ แม้กระทั่งเวลาที่จะไปยังไม่มีอะไรจะเหลือเลยแต่อย่าลืมว่าเรายังเหลือคุณค่าของตัวเองเสียใจได้ ร้องไห้ได้แต่ก็ต้องลุกขึ้นมาดูแลใจของตัวเราเอง. ดรีมนับถือในความใจเด็ดของพี่เค้านะคะ
เพราะฉะนั้นเคสนี้ทำให้ดรีมเรียนรู้อย่างนึงด้วยว่า เมื่อวันนึงผู้หญิงเราเจ็บปวดอย่างถึงที่สุดจนเปลี่ยนเป็นความเฉยชาเมื่อไหร่ ก็สามารถตัดใจได้ทันทีเหมือนกันค่ะแม้กระทั่งเงินทองของนอกกายก็ยอมยกให้ เพียงขอแค่ได้หัวใจตัวเองกลับคืนมาก็พอ..