พลังของคืนจันทร์เพ็ญ

"ดวงจันทราคือวิหารอันเก่าแก่ที่สุดของโลก นางได้โอบอุ้มพลังของคำอธิษฐานนับไม่ถ้วนเอาไว้ตั้งแต่รุ่งอรุณของกาลเวลา"
-ดาน่า เกอร์ฮาร์ดต์
.
พระจันทร์มีอำนาจลึกลับ อันนี้แม้แต่คนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้สนใจเวทมนตร์คาถาก็ยังรู้ความจริงข้อนี้ดี
.
ในทางวิชาแม่มด เชื่อกันว่าคืนจันทร์เพ็ญเป็นคืนที่พลังของพระจันทร์จะพุ่งขึ้นถึงจุดสูงสุด แม่มดหลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะประกอบพิธีกรรมหรือร่ายเวทมนตร์ในคืนนี้ เพื่อดึงเอาพลังของพระจันทร์มาช่วยให้คาถาสัมฤทธิ์ผลนั่นเอง นอกจากนั้น ในวิชาแม่มดบางสาย อย่างเช่นแม่มดอิตาลี จะบูชาพระจันทร์เป็นเทวีสูงสุด ด้วยเชื่อกันว่าพระนางเป็นมารดาของแม่มดทั้งปวง นี่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของพระจันทร์ในวิชาแม่มด
.
สำหรับผม จันทร์เพ็ญเป็นช่วงเวลาที่ให้เราได้หยุดคิด และได้หวนกลับเข้าสู่ภายในตัวเรา ในเดือนหนึ่ง ๆ เราหมุนไปตามจังหวะอันวุ่นวายของโลกสมัยใหม่ จนบางครั้งมันทำให้เราตัดขาดจากจิตวิญญาณของเรา เรารู้สึกหลงทางและสับสน เป็นการดีที่เราจะกลับมาหาหัวใจของเราเดือนละครั้งในคืนจันทร์เพ็ญ กลับมาหาจุดศูนย์กลางของเราเพื่อตั้งหลัก ก่อนจะกลับออกไปสู้ต่อด้วยใจที่มั่นคงขึ้น
.
คืนจันทร์เพ็ญยังเป็นคืนที่พวกเรานักอ่านไพ่มักนำไพ่สำรับโปรดมาอาบแสงจันทร์ เพราะพระจันทร์ในทางโหราศาสตร์นั้นครองเรื่องพลังจิต และญาณหยั่งรู้ เราจึงเชื่อกันว่าแสงจันทร์จะช่วยหนุนนำให้ไพ่ของเรามีพลัง ทำให้การพยากรณ์ของพวกเราชัดเจนขึ้น และแม่นยำขึ้น
.
นอกจากนั้น แสงจันทร์ยังมีอำนาจชำระล้างและอำนวยพรเครื่องรางและหินนำโชคต่าง ๆ ด้วย นักคริสตัลบำบัดจึงใช้เวลานี้นำหินและคริสตัลออกมาอาบแสงจันทร์เช่นกัน
.
และแน่นอน คืนจันทร์เพ็ญเป็นคืนที่มีปาร์ตี้ฟูลมูนจัดขึ้นในหลาย ๆ สถานที่ เพราะใครกันเล่าจะไม่หลงใหลในแสงของพระนาง เทวีสีเงิน ผู้เป็นราชินีแห่งท้องฟ้า
.
คืนนี้เพื่อน ๆ ทำอะไรกันบ้าง ถ้ามีเวลาว่างอย่าลืมออกไปชมจันทร์ + อาบแสงจันทร์กันนะครับ

.

{ จันทร์เพ็ญสมบูรณ์ 12.12.2019 ณ 12:12 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยสถิตในราศีเมถุน } *เมื่อคำนวณตามหลักโหราศาสตร์สากล
.
สามารถนำไพ่ + เครื่องรางที่มีไปอาบแสงจันทร์ได้ตั้งแต่คืนวันที่ 11 - 13 ธันวาคมนะครับ (ก่อนจันทร์เพ็ญ 1 วัน วันจันทร์เพ็ญ และหลังจันทร์เพ็ญ 1 วัน) โดยจันทร์เพ็ญนี้จะเหมาะกับการเจรจาค้าขาย การสื่อสาร หรือการใช้สติปัญญา ไพ่ทาโรต์ที่ตรงกับจันทร์เพ็ญนี้ตามคติ Golden Dawn คือไพ่ The Lovers (เมถุน) และ The Magician (ดาวพุธ) ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับเรื่องความรักความสัมพันธ์ และความสำเร็จเช่นกัน
.
สุขสันต์คืนจันทร์เพ็ญแด่ทุกท่านครับ /หมอสอง

.

ปล. สำหรับใครที่ฝากหมอสองจุดเทียนอธิษฐานให้ หมอสองจุดให้เรียบร้อยแล้วนะครับ รอรับสิ่งดี ๆ อยู่ที่บ้านได้เลยครับ